10 việc làm trước khi du lịch Tết 2015

10 việc làm trước khi du lịch Tết 2015 để chuyến khám phá của bạn không bị phá rối bởi những lo lắng bâng quơ nào đó. Có những việc tưởng chừng rất nhỏ nhặt những lại góp phần tạo nên sự thành công tuyệt với cho chuyến du lịch của gia đình bạn. Cùng tham khảo nhé!

1. Đặt vé máy bay giá rẻ

Việc đầu tiên bạn cần chuẩn bị cho chuyến khám phá trong dịp Tết Nguyên đán đó chính là những chiếc vé máy bay giá rẻ. Đừng để cận đến thời gian du lịch mới vội vã đặt vé. Vào thời điểm cận Tết bạn sẽ phải thanh toán chi phí khá đắt đỏ cho khoản giá vé máy bay. Hơn nữa, lượng người đặt vé trong khoảng thời gian này cũng đột ngột tăng mạnh. Hệ thống thường xuyên bị lỗi. Nếu chăng bạn đặt được thì cũng chưa chắc có được một hành trình ưng ý. Do vậy, hãy đặt việc săn vé máy bay giá rẻ lên đầu để được vui vẻ xách ba lô lên và đi…

Sau khi đặt được vé máy bay khuyến mãi giá rẻ, bạn cần giải quyết những công việc lặt vặt trong nhà để có thể hoàn toàn yên tâm trong chuyến đi, chẳng hạn như:

2. Thanh toán các hóa đơn

Giải quyết tất cả các món nợ trong năm, để tinh thần rảnh rang. Bạn sẽ không muốn phải gánh thêm hệ quả chi phí vì thanh toán muộn đâu.

3. Photo giấy tờ và sắp xếp ví tiền

Hãy chắc chắn bạn đã có bản copy của hộ chiếu, thẻ tín dụng để dự phòng trường hợp mất giấy tờ trên chuyến đi. Bạn có thể lưu giữ bản copy giấy tờ vào hộp mail hoặc bất cứ nơi đâu thuận lợi nhất. Bỏ lại ở nhà những gì không cần thiết, khi du lịch, những thứ bạn cần mang trong ví là thẻ tín dụng, ATM, ngoại tệ.

4. Cập nhật lịch

Kiểm tra lại lịch làm việc để không bỏ lỡ những cuộc hẹn hay việc còn dang dở. Nếu công việc trùng vào thời điểm đi du lịch thì hãy dời sang thời điểm khác. Kiểm tra lại những buổi gặp mặt nào để có thể hoãn hoặc hủy bỏ.

10-viec-lam-truoc-khi-du-lich-tet-20154

5. Tắt công tắc điện

Luôn nhớ ngắt tất cả nguồn điện hoặc tốt hơn hết dập cầu giao để tiết kiệm năng lượng và tiền bạc, đồng thời phòng tránh rủi ro.

6. Tạo thư trả lời tự động

Bằng cách này, những người gửi mail muốn liên lạc sẽ biết được bạn đang trong chuyến đi mà không phải bực mình chờ đợi câu trả lời.

Lên danh sách kiểm tra lại đồ đạc mang theo: Những thứ như tiền bạc, hành trình, xác nhận chuyến bay và khách sạn, số liên lạc khẩn cấp, bộ sạc, hộ chiếu, vé, … để đảm bảo bạn không phải cuống cuồng quay về nhà lấy đồ.

7. Mang theo sách báo để đọc và đồ ăn vặt

Đừng nên phung phí tiền ở sân bay chỉ vì quên mất việc mua sắm những món đồ này trước đó.

8. Vệ sinh tủ lạnh và đổ rác

Hãy lau dọn tủ lạnh sạch sẽ để tránh gặp phải “bất ngờ” khi mở tủ lúc trở về. Đồng thời đổ rác để giữ căn nhà sạch sẽ, không bị mùi hôi thối từ thùng rác để lâu ngày.

10-viec-lam-truoc-khi-du-lich-tet-20152

9. Giặt giũ phơi khô chăn màn

Chúng ta thường quên vệ sinh chăn màn trước chuyến đi và thường phải ngủ trên chiếc giường bụi bám, mùi ẩm khi quay về nhà.

10. Đặt phòng trước

Bạn nên chủ động đặt phòng trước. Bạn có thể lựa chọn những khách sạn dành cho doanh nhân. Bởi trong những ngày Tết khách sạn dành cho doanh nhân khá vắng vẻ, bạn có thể được giá ưu đãi những lại được hưởng dịch vụ cao cấp hơn.

10-viec-lam-truoc-khi-du-lich-tet-20153

TravelPass – Vé máy bay trực tuyến (5s)
7/11 Thành Thái, P.14, Quận 10, TP.HCM
Support : 1900 636063 – 0916 637 634

Thảo luận