Đi máy bay không có chứng minh thư không thể làm thủ tục?

Đi máy bay không có chứng minh thư không thể làm thủ tục? Chắc hẳn bạn sẽ giật mình hoảng hốt khi đọc dòng tiêu đề này. Nhưng khoan, đây chỉ là một câu hỏi được rất nhiều hành khách gửi về tổng đài tư vấn của chúng tôi với tâm trạng đầy lo lắng. Để giúp giải đáp thắc mắc này, mời các bạn hãy theo dõi bài viết sau đây nhé.

Đi máy bay không có chứng minh thư

Phải làm gì khi đi máy bay mà không có chứng minh thư?

Phải làm gì khi đi máy bay không có chứng minh thư?

Có nhiều trường hợp bị lỡ chuyến bay hoặc hủy chuyến bay vì những lý do không đáng có liên quan đến đi máy bay không có chứng minh thư. Có thể kể ra như: Làm mất chứng minh và chưa kịp làm lại hoặc làm lại mà chưa kịp lấy, nhưng lại quá sát ngày bay vì đã đặt vé máy bay từ trước. Hay có trường hợp lại để quên chứng minh ở nhà và không kịp nhờ người mang lên,… Hoặc vô vàn lý do khác làm cho bạn khi làm thủ tục check-in thì lại không có chứng minh nhân dân bên cạnh. Những lúc như thế bạn thường lo lắng, chạy loạn cả sân bay để hỏi, gọi điện về cho người thân để tìm cách giải quyết.

Nhưng sau khi đọc bài viết này thì bạn có thể thản nhiên bình thản như không có chuyện gì xảy ra. Bởi đi máy bay không có chứng minh thư là chuyện bình thường, không có gì đáng lo lắng. Các hãng máy bay Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific đều cho phép thay thế chứng minh nhân dân bằng các loại giấy tờ tùy thân khác cho việc check in.

Các loại giấy tờ thay thế cho chứng minh thư khi đi máy bay

Vậy đi máy bay không có chứng minh thư thì có thể thay thế bằng những giấy tờ gì? Bạn chỉ cần nhớ những giấy tờ cơ bản sau nhé. Chú ý tất cả các giấy tờ dưới đây đều phải là bản gốc và chưa hết hạn phải làm lại.

  • Thẻ đảng viên, thẻ đại biểu Quốc hội, thẻ nhà báo
  • Thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam
  • Giấy chứng minh của các lực lượng vũ trang
  • Giấy phép lái xe
  • Thẻ kiểm soát an ninh hàng không
  • Giấy chứng nhận nhân thân có xác nhận của công an phường nơi đang cư trú
  • Giấy khai sinh bản gốc (với trẻ em dưới 14 tuổi) hoặc giấy chứng sinh (trẻ em dưới 1 tháng tuổi)
Đi máy bay không có chứng minh thư

Đi máy bay không có chứng minh thư có thể thay thế bằng thẻ Đảng viên

Trẻ em dưới 2 tuổi đi máy bay cần giấy tờ gì?

Ngoài câu hỏi đi máy bay không có chứng minh thư có thể làm thủ tục bay không? Thì những câu hỏi về giấy tờ cho trẻ em cũng được gửi về với số lượng cực kì lớn. Điều này chứng tỏ có rất nhiều bậc phụ huynh rất mơ hồ về vấn đề này. Trẻ em lại có những quy định về giấy tờ khác so với người lớn. Chắc chắn rằng chỉ có công dân trên 16 tuổi mới có chứng minh nhân dân. Vậy đi máy bay không cần chứng minh nhân dân là điều hiển nhiên đúng với mọi trẻ em đi bất kỳ hãng máy bay nào. Vậy trẻ cần giấy tờ gì?

Đi máy bay không có chứng minh thư

Giấy khai sinh là thứ không thể thiếu khi trẻ em đi máy bay

Đối với trẻ dưới 2 tuổi thì giấy tờ cần để có thể làm thủ tục cho bé chính là giấy khai sinh bản gốc hoặc giấy khai sinh bản sao trích luật được cấp cùng bản gốc. Vì thế bạn nên tìm và cất cẩn thận giấy tờ cho bé trước ngày khởi hành nhé.

Giấy tờ cần thiết đối với trẻ dưới 1 tháng tuổi

Còn đối với những thiên thần dưới 1 tháng tuổi thì loại giấy tờ cần cho bé làm thủ tục chính là giấy chứng sinh. Bởi lẽ ba mẹ bé vẫn chưa kịp làm giấy khai sinh cho bé. Hoặc nếu dù bé dưới 1 tháng tuổi nhưng đã có giấy khai sinh thì bạn có thể lựa chọn một trong hai loại giấy tờ này nhé.

Việc cho trẻ nhỏ đi máy bay ngày càng phổ biến hơn, vì thế các hãng máy bay cũng đang ngày càng hoàn thiện mình để đáp ứng được tốt nhất nhu cầu của khách hàng. Có thể kể đến các dịch vụ cho trẻ nhỏ như Suất ăn cho trẻ sơ sinh và trẻ em, dịch vụ xe nôi, xe nôi trẻ em,… Từ bây giờ, bạn có thể hoàn toàn yên tâm trong việc cùng trẻ đến những vùng đất mới, những chân trời mới rồi phải không nào.

Chúng tôi hi vọng rằng với những thông tin từ bài viết sẽ giúp bạn không còn cảm giác lo lắng, hoang mang khi lỡ không có chứng minh nhân dân tại sân bay. Hãy tự tin đi máy bay không có chứng minh thư. Bạn vẫn phải nhớ những loại giấy tờ dùng để thay thế cho chứng minh nhân dân khi không thể dùng chứng minh như đã nêu trên bài viết. Hi vọng bạn sẽ có cho mình những chuyến bay an toàn và thuận lợi với những tấm vé máy bay ưng ý.

Mua vé máy bay giá rẻ tại Travelpass

Bạn là một người bận rộn và không có nhiều thời gian để dành cho việc săn vé máy bay giá rẻ, hay bạn không biết các thủ tục lên máy bay Vietnam Airlines, Jetstar, Vietjet như thế nào? Vậy hãy để chúng tôi – Travelpass.vn hỗ trợ để bạn có thể săn tìm được những tấm vé máy bay giá rẻ phù hợp. Hơn hết mọi thắc mắc của bạn như các thông tin về chuyến bay, hành trình bay, cách giữ chỗ, những lưu ý khi check in sẽ luôn được các tư vấn viên giải đáp tận tình. Điều quan trọng cần lưu ý ở đây là việc cung cấp thông tin chính xác cũng như kế hoạch du lịch hợp lý cho gia đình bạn, tránh trường hợp giữ chỗ khống, một điều nghiêm cấm ở các hãng hàng không.

Vé máy bay giá rẻ Travelpass
48/8 Lam Sơn, Phường 6, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
Support : 0947 954 666

Thảo luận