Hướng dẫn làm thủ tục đi máy bay trong nước

Hướng dẫn làm thủ tục đi máy bay trong nước không tốn một xu. Trong bối cảnh toàn cầu hóa bùng nổ trên toàn thế giới thì vấn đề đi lại càng được quan tâm hơn bao giờ hết. Để giúp bạn có những bước tiếp cận, thực hiện nhanh và chính xác nhất, hôm nay Travelpass xin được hướng dẫn làm thủ tục đi máy bay trong nước vô cùng đầy đủ, tiện lợi.

thủ tục đi máy bay trong nước

Hướng dẫn làm thủ tục đi máy bay trong nước cho mọi người

Thủ tục đi máy bay nội địa cần chuẩn bị những gì?

Cho dù bạn chuẩn bị thủ tục đi máy bay trong nước hay chuyến bay quốc tế thì thủ tục chuẩn bị của bạn cũng luôn cần những vật chúng tôi sẽ nói đến sau đây. Bạn luôn phải chuẩn bị cẩn thận, chắc chắn rằng mình đã có đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết. Bạn cần mang đủ vé máy bay, Chứng minh thư nhân dân, những giấy tờ tùy thân có thể chứng minh các thông tin liên quan đến bạn là chính xác (phòng trường hợp Chứng minh thư nhân dân của bạn bị mất hay quên hay quá cũ). Và hãy chắc chắn rằng trong người bạn khi nào cũng phải có tiền mặt, phòng cho một số trường hợp phát sinh nhé.

thủ tục đi máy bay trong nước

Đừng bao giờ quên những loại giấy tờ này nhé

Thủ tục đi máy bay trong nước quy định gì với hành lý xách tay

Trong quá trình làm thủ tục đi máy bay trong nước thì điều gây phiền toái nhất vẫn là hàng hóa xách tay. Có khá là nhiều những quy định về hành lý xách tay của bạn khi muốn được mang lên máy bay. Chúng tôi sẽ giúp bạn nhớ lại những ý chính, hay bị hành khách mắc lỗi nhất nhé.

thủ tục đi máy bay trong nước

Danh sách hàng cấm trong hành lý xách tay

Tuyệt đối không được mang các vật dụng sắc nhọn, có khả năng sát thương, những dụng cụ bằng kim loại từ đơn giản cho đến phức tạp. Đặc biệt các vật dụng hay bị bỏ lại ở bên kia sân bay đó là: Dao dọc giấy, bấm móng tay, dao, kéo… Tiếp theo, bạn cũng nên lưu ý rằng nếu bạn muốn mang những vật dụng có liên quan đến chất lỏng thì cần phải chiết qua bình chứa nhỏ hơn 100ml nhé. Tuyệt đối không để ở mức dung tích lớn hơn 100ml.

Làm thủ tục lên máy bay đơn giản

Ngày nay, các hãng máy bay đều cải tiến thủ tục check in. Một người có thể chọn một trong ba cách thức làm thủ tục đi máy bay trong nước đó là: Check in trực tuyến qua website, check in tại các Kiosk trong sân bay và cuối cùng là check in truyền thống tại quầy làm thủ tục đi máy bay trong nước.

thủ tục đi máy bay trong nước

Các hình thức check in online của Vietnam Airlines

Check in trực tuyến ngày càn phổ biến và cực kỳ thông dụng vì sự tiện lợi của nó. Bạn chỉ cần một thiết bị có thể kết nối mạng, truy cập vào website hãng hàng không bạn book vé và làm theo các bước hướng dẫn. Làm thế bạn đã có thể tiết kiệm được một lượng lớn thời gian để chen nhau xếp hàng tại sân bay, chen chúc mệt mỏi. Vừa tiết kiệm được thời gian phải tới sân bay sớm hơn để làm thu tục. Còn nếu làm tại Kiosk trong sân bay, bạn cũng sẽ giảm thiểu được tình trạng ùn tắc tại quầy. Đồng thời bạn cũng có thể trải nghiệm một cách thức thanh toán khá mới lạ. Nhân viên mặt đất sẽ giúp đỡ nếu bạn gắp bất kỳ khó khăn nào khi làm thủ tục đi máy bay trong nước.

Mua vé máy bay giá rẻ tại Travelpass

Bạn là một người bận rộn và không có nhiều thời gian để dành cho việc săn vé máy bay giá rẻ, hay bạn không biết các thủ tục lên máy bay Vietnam Airlines, Jetstar, Vietjet như thế nào? Vậy hãy để chúng tôi – Travelpass hỗ trợ để bạn có thể săn tìm được những tấm vé máy bay giá rẻ phù hợp. Hơn hết mọi thắc mắc của bạn như các thông tin về chuyến bay, hành trình bay, cách giữ chỗ, những lưu ý khi check in sẽ luôn được các tư vấn viên giải đáp tận tình. Điều quan trọng cần lưu ý ở đây là việc cung cấp thông tin chính xác cũng như kế hoạch du lịch hợp lý cho gia đình bạn, tránh trường hợp giữ chỗ khống, một điều nghiêm cấm ở các hãng hàng không.

Vé máy bay giá rẻ Travelpass
48/8 Lam Sơn, Phường 6, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
Support : 0947 954 666

Thảo luận