Thủ tục check in tại sân bay có gì khó?

Thủ tục check in tại sân bay đối với nhiều hành khách đây là một trong những vấn đề thường gặp phải khi đi máy bay. Đã bao giờ bạn đến sân bay và nhận được tin quầy làm thủ tục đã đóng và bạn không thể làm thủ tục lên máy bay, và bạn đành ngậm ngùi đi về hoặc làm thủ tục đổi vé máy bay chuyến sau? Đã bao giờ bạn đã có cảm giác bực mình với đống hành lý nặng nề mà vẫn không làm được thủ tục. Hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn không còn những sự cố đáng tiếc vì trễ chuyến, không còn bực mình, khó chịu khi làm thủ tục nữa. Hãy theo chân chúng tôi nhé!

Thủ tục check in tại sân bay

Thủ tục check in tại sân bay là “khó”?

Thủ tục check in tại sân bay khó hay dễ?

Có nhiều hành khách vẫn hoang mang và mong muốn có câu trả lời cho phép hỏi “Thủ tục check in tại sân bay khó hay dễ?” Xin thưa, nó cực kì dễ nếu bạn làm theo  4 bước hướng dẫn đơn giản của chúng tôi dưới đây

Bước 1: Đến quầy làm thủ tục

Mỗi sân bay sẽ chia thành 2 khu vực đến và đi riêng biệt. Mỗi khu có đặc trưng riêng. Bạn cần đến đúng khu vực dành cho khách đến và tìm tới quầy làm thủ tục check in tại sân bay chặng bay của bạn. Trên các biển chỉ dẫn đều có ghi rõ chuyến bay, giờ bay cụ thể chi tiết, bạn theo dõi trên đó để đến được đúng quầy.

Thủ tục check in tại sân bay

Mỗi quầy làm Thủ tục check in tại sân bay đều có thông tin chặng bay

Thông thường, với những chuyến bay nội địa, quầy làm thủ tục check in tại sân bay  sẽ mở trước 2 tiếng so với giờ bay dự kiến và đóng quầy trước 40 phút với giờ cất cánh. Còn đối với những chuyến bay quốc tế thì thời gian mở và đóng quầy lần lượt là trước 3 tiếng và trước 50 phút so với giờ máy bay cất cánh. Các bạn chú ý ghi nhớ lại thông tin này để đến quầy cho đúng giờ.

Bước 2: Nhận vé máy bay, gửi hàng hóa ký gửi

Tại quầy làm thủ tục check in tại sân bay bạn xuất trình mã đặt chỗ trên vé máy bay, hoặc qua mail, SMS nếu bạn mua vé trực tuyến. Các nhân viên tại quầy sẽ in cho bạn vé máy bay có ghi đầy đủ thông tin chuyến bay và vị trí ghế ngồi của bạn trong chuyến bay này.

Thủ tục check in tại sân bay

Nhân viên đang kiểm tra hành lý ký gửi và phát vé có chỗ ngồi cho hành khách

Bên cạnh đó nhân viên tại quầy sẽ tiến hành cân hành lý ký gửi của bạn và tiến hành thu phí nếu bạn mua thêm cân. Kiểm tra quy cách đóng gói hàng hóa, kiểm tra có hàng hóa thuộc danh mục cấm hay không,… Đồng thời ghim đai chuyến bay lên hành lý xách tay của bạn. Bạn không nên xé nó đi trước khi xuống máy bay nhé. Bạn nên chắc chắn số lượng hành lý xách tay mang theo để tránh tình trạng bị thừa ký và buộc phải mua ký gửi tại sân bay. Vì phí mua hành lý ký gửi tại sân bay sẽ đắt hơn rất nhiều so với khi bạn đặt trước khi đặt vé.

Bước 3: Kiểm tra an ninh

Tại đây bạn sẽ được đi qua khu vực kiểm tra an ninh, với những chiếc máy soi công nghệ hiện đại. Bạn phải cởi bỏ thắt lưng, dày dép và các đồ dùng trên người lên khay để đi qua máy soi. Các nhân viên kiểm tra an ninh sẽ quét toàn bộ từ trên xuống dưới người bạn để đảm bảo rằng bạn không mang theo những đồ bị cấm. Bạn chắc chắn sẽ không thể qua mắt được các nhân viên dù các vật thể bạn muốn cố gắng mang theo ở dưới hình dạng nào, vì vậy hãy chắc chắn rằng không mang hàng cấm hay bất cứ vậy gì bị cấm mang lên máy bay.

Thủ tục check in tại sân bay

Nhân viên an ninh kiểm tra kỹ lưỡng hành lý xách tay và chủ thể hành khách

Bước 4: Lên phòng chờ và lên máy bay

Sau khi đã đáp ứng toàn bộ yêu cầu an ninh thì bạn sẽ được di chuyển đến khu vực ngồi chờ. Bạn có thể làm rất nhiều thứ trong thời gian chờ máy bay tới. Wifi tại các nhà chờ thường được phát miễn phí nên bạn không lo quá nhàm chán trong khoảng “thời gian chết” này nhé. Bạn nên để ý đến các bảng điện tử thông báo giờ ra tàu bay của chuyến bay mà mình đi và chú ý lắng nghe thông tin từ các phát thanh viên mặt đất tại phòng chờ. Khi đã đến giờ bay nhân viên mặt đất sẽ hướng dẫn bạn ra tàu bay và giúp đỡ bạn đi lên tàu bay an toàn và cẩn thận nhất.

Thủ tục check in tại sân bay

Nhân viên sẽ hướng dẫn bạn ra cửa tàu bay

Mua vé máy bay giá rẻ tại Travelpass

Bạn là một người bận rộn và không có nhiều thời gian để dành cho việc săn vé máy bay giá rẻ, hay bạn không biết các thủ tục lên máy bay Vietnam Airlines, Jetstar, Vietjet như thế nào? Vậy hãy để chúng tôi – Travelpass.vn hỗ trợ để bạn có thể săn tìm được những tấm vé máy bay giá rẻ phù hợp. Hơn hết mọi thắc mắc của bạn như các thông tin về chuyến bay, hành trình bay, cách giữ chỗ, những lưu ý khi check in sẽ luôn được các tư vấn viên giải đáp tận tình. Điều quan trọng cần lưu ý ở đây là việc cung cấp thông tin chính xác cũng như kế hoạch du lịch hợp lý cho gia đình bạn, tránh trường hợp giữ chỗ khống, một điều nghiêm cấm ở các hãng hàng không.

Vé máy bay giá rẻ Travelpass
48/8 Lam Sơn, Phường 6, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
Support : 0947 954 666

Thảo luận