Hướng dẫn check in online Vietjet Air

Hướng dẫn check in online Vietjet Air thuận tiện và dễ dàng. Việc di chuyển bằng máy bay ngày càng được nhiều người lựa chọn bởi sự nhanh chóng và an toàn. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người khá bận rộn, công việc của họ chủ yếu là các chuyến công tác, họ không có đủ thời gian dành cho việc check in hàng tiếng đồng hồ tại sân bay. Thấu hiểu được điều đó, hãng hàng không Vietjet Air đã cho phép hành khách làm thủ tục check in online. Bạn đã từng nghe về check in online Vietjet chưa? Nếu chưa, hãy để Travelpass hướng dẫn cho bạn cách check in online Vietjet đơn giản nhất nhé.

check in online Vietjet Air

Vietjet Air – bay là thích ngay

Dịch vụ check in online Vietjet Air

Với mục tiêu đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, giảm thiếu tối đa sự khó chịu của hành khách khi phải bỏ vài tiếng đồng hồ đứng xếp hàng tại sân bay, làm hài lòng cả người tiêu dùng không kiên nhẫn, Vietjet Air đã cho phép hành khách thực hiện check in online. Check in online Vietjet là việc hành khách tự xác minh thông tin cá nhân của mình tại website chính thức của hãng, tiết kiệm thời gian chờ đợi xếp hàng. Các bạn có thể tự check in tại bất cứ nơi đâu chỉ với một chiếc điện thoại hay máy tính có kết nối internet. Hoặc bạn có thể check in tại máy tự check in của hãng đặt tại sân bay.

check in online Vietjet Air

Máy tự check in Vietjet Air tại sân bay

Tuy nhiên, nên lưu ý rằng check in online Vietjet không dành cho các trường hợp sau đây:

  • Hành khách có trẻ em đi cùng
  • Có nhiều hơn 09 khách đặt cùng một mã booking
  • Hành khách yêu cầu thêm các dịch vụ đặc biệt như xe lăn, kiếm thính hay kiếm thị

Thời gian Check in online Vietjet được mở từ 48 giờ đến 4h trước chuyến bay. Bạn cần lưu ý để không nhỡ thời gian làm thủ tục của mình. Đối với hành khách có hành lý ký gửi, sau khi làm check in trực tuyến, phải tiếp tục tiến hành thủ tục ký gửi hành lý tại quầy check in sân bay. Đối với hành khách chỉ có hành lý xách tay, bạn chỉ cần đến trước giờ bay 30 phút.

Hướng dẫn check in online Vietjet Air

Bước 1: Truy cập vào website chính thức của Vietjet Air, sau đó nhấp chuột vào ô “Web check-in” hoặc “check in trực tuyến” (màu vàng).

check in online Vietjet Air

Bước 2: Sau khi thực hiện xong bước thứ nhất, hệ thống sẽ hiện ra hộp thoại bổ sung chứa tên khách hàng và mã nhập chỗ. Bạn hãy nhập chính xác thông tin cá nhân của mình vào từng ô tương ứng. Sau đó, nhấp chuột vào ô tìm kiếm đặt chỗ.

check in online Vietjet Air

Bạn lưu ý rằng khi bạn nhập tên của mình mà hệ thống không nhận được thì hãy đổi vị trí của họ và tên xem sao nhé. Nếu như bạn check in cho nhiều người trong cùng một mã thì hãy làm lần lượt từng ngươi một. Tức là sau khi bạn check in xong cho người thứ nhất, thì quay hãy quay lại tiếp tục với người thứ hai.
Bước 3: Bước tiếp theo là chọn chỗ ngồi. Bạn có thể chọn cho mình một chỗ ngồi ưng ý nếu vị trí đó còn trống (ghế trống có màu xanh, màu nâu tức là ghế đã có người chọn). Hàng C và D là các ghế sát lối đi, hàng A, F là các ghế bên trong. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy ngồi đâu cũng vậy thì bạn có thể bỏ qua bước đặt chỗ, các nhân viên sân bay sẽ tự sắp xếp chỗ cho bạn. Sau khi đã chọn được chỗ ngồi hài lòng, bạn click vào nút “Xác nhận ghế”.

check in online Vietjet Air

Sơ đồ chỗ ngồi Vietjet Air

Bước 4: Bạn kiểm tra lại các thông tin đã cung cấp thật cẩn thận, sau đó tiền hành chọn chặng bay. Lưu ý với hàng khách sử dụng vé khứ hồi, bạn cần đánh dấu cả chuyến bay cần check in rồi click vào nút tiếp tục để chuyển sang bước 5.
Bước 5: Đây là bước xác nhận cuối cùng. Trên màn hình sẽ hiện ra thông tin bạn đã điền ở các bước trên (Họ tên, số ghế và chuyến bay). Bạn check xem các thông tin đó đã đúng chưa. Có 3 ô cho bạn lựa chọn là “In” (bạn muốn in luôn thẻ lên máy bay của mình), “Gửi email” (hệ thống sẽ gửi lại thông tin vé và số ghế vào email cho bạn) và “Kết thúc” (hệ thống sẽ quay lại trang đặt chỗ ban đầu).

check in online Vietjet Air

Mua vé máy bay giá rẻ tại Travelpass

Bạn là một người bận rộn và không có nhiều thời gian để dành cho việc săn vé máy bay giá rẻ, hay bạn không biết các thủ tục lên máy bay Vietnam Airlines, Jetstar, Vietjet như thế nào? Vậy hãy để chúng tôi – Travelpass hỗ trợ để bạn có thể săn tìm được những tấm vé máy bay giá rẻ phù hợp. Hơn hết mọi thắc mắc của bạn như các thông tin về chuyến bay, hành trình bay, cách giữ chỗ, những lưu ý khi check in sẽ luôn được các tư vấn viên giải đáp tận tình. Điều quan trọng cần lưu ý ở đây là việc cung cấp thông tin chính xác cũng như kế hoạch du lịch hợp lý cho gia đình bạn, tránh trường hợp giữ chỗ khống, một điều nghiêm cấm ở các hãng hàng không.

Vé máy bay giá rẻ Travelpass
48/8 Lam Sơn, Phường 6, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
Support : 0947 954 666


Thảo luận