Cẩn thận khi mua hàng khuyến mãi cuối năm

Cẩn thận khi mua hàng khuyến mãi cuối năm. Thời điểm cuối năm, nhiều doanh nghiệp, cửa hàng đã tung chiêu khuyến mãi. Người tiêu dùng thỏa sức lựa chọn theo những chương trình được các cơ sở tung ra. Tuy nhiên, khuyến cáo dành cho người tiêu dùng vẫn là cẩn thận, nhất là đối với những mặt hàng khuyến mãi không rõ nguồn gốc, tránh tiền mất tật mang…

sale-cuoi-nam

Trong những ngày này, tại TP Hồ Chí Minh đi đâu cũng thấy nhan nhản những bảng hiệu giảm giá, khuyến mãi, khuếch trương cho mùa mua sắm cuối năm. Có thể thấy, xu hướng giảm giá, khuyến mãi không còn chạy theo mùa vụ hay sự kiện nữa mà diễn ra quanh năm nhất là tại các thành phố lớn. Song không phải bất cứ sản phẩm ưu đãi nào cũng làm hài lòng khách hàng.

Nhiều “chiêu” khuyến mãi

Ngoài hình thức giảm giá trực tiếp trên sản phẩm, nhiều đơn vị còn áp dụng hình thức tặng kèm quà nên hấp dẫn đối với người mua. Các mặt hàng được khuyến mãi rất đa dạng, từ quần áo, mỹ phẩm, thiết bị nhà vệ sinh cho đến đồ gia dụng. Người bán luôn nói là hàng nhập khẩu hoặc của các nhà sản xuất trong nước gia công xuất khẩu tồn kho…, vì vậy, người mua rất dễ “sập bẫy”.

giam-gia-soc

Vào tháng cuối năm, xả hàng tồn, những mẫu cũ để chuẩn bị nhập những mặt hàng mới, cập nhật xu hướng thời trang mới đã trở thành thông lệ trên thị trường thời trang. Những người tiêu dùng bình dân cũng thường có xu hướng mua sắm quần áo nhiều hơn trong những đợt xả hàng này như một cách để tiết kiệm chi tiêu.

Tuy nhiên, lợi dụng thời điểm nhu cầu tiêu dùng tăng lên, nhiều địa điểm kinh doanh quần áo đã “treo đầu dê, bán thịt chó”, không thực hiện khuyến mãi, giảm giá như quảng cáo hoặc trà trộn nhiều mặt hàng kém chất lượng vào chương trình khuyến mãi, làm mất lòng tin của người tiêu dùng.

Cần thận trọng

Theo chủ một số cửa hàng, ngoại trừ những cửa hàng làm ăn uy tín nhận được hỗ trợ từ nhà cung cấp hoặc tự cân đối doanh thu để thực hiện khuyến mãi, hiện nay, có không ít cửa hàng chưa minh bạch khi khuyến mãi. Trước áp lực chạy đua xả hàng, không ít đơn vị kinh doanh trà trộn hàng nhái, hàng kém chất lượng để bán cho người tiêu dùng hoặc dùng thủ thuật giảm giá ảo bằng cách đẩy giá gốc lên cao rồi giảm xuống…

chen-nhau-mua-hang-giam-gia

Được biết, hàng năm, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh đều tổ chức kiểm tra về khuyến mãi hàng hóa, dịch vụ trên địa bàn, qua đó phát hiện một số đơn vị chưa thực hiện đúng các quy định về khuyến mãi. Tuy nhiên, do lực lượng mỏng nên việc kiểm tra chưa thể bao quát tất cả các đơn vị thực hiện khuyến mãi. Theo khuyến cáo của ông Phạm Văn Hữu – Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường tỉnh, người tiêu dùng chỉ nên mua hàng ở những cửa hàng, công ty có uy tín, có hóa đơn chứng từ, chọn hàng có dán nhãn, niêm yết giá rõ ràng, nhãn mác phải có đầy đủ thông tin về địa chỉ sản xuất, hướng dẫn sử dụng, thời hạn bảo quản… Không nên ham rẻ mà mua hàng trôi nổi không rõ nguồn gốc.

TravelPass – Vé máy bay trực tuyến (5s)
7/11 Thành Thái, P.14, Quận 10, TP.HCM
Support : 1900 636063 – 0916 637 634

Thảo luận