Chiêm ngưỡng những công trình dát vàng nổi tiếng thế giới

Chiêm ngưỡng những công trình dát vàng nổi tiếng thế giới để có những trải nghiệm mới lạ và ấn tượng nhất trong kỳ nghỉ Tết Độc lập sắp tới. Kim Cát Tự ở Nhật Bản, tháp vàng chùa Phật Ngọc ở Thái Lan hay chùa vàng Shwedagon ở Myanmar,… tất cả đều khiến bạn ngỡ ngàng khi được dát bằng vàng 24k vô cùng lộng lẫy, vô cùng quý hiếm. Hiện nay một số hãng hàng không đã tung ra những chương trình khuyến mãi với những chiếc vé máy bay giá rẻ đặt biệt. Liên lạc ngay với các Booker chuyên nghiệp của Travelpass để nhanh chóng có được những chiếc vé máy bay giá rẻ với hành trình ưng ý nhất.

Đền Harmandir Sahib (Punjab, Ấn Độ)

Ngôi đền linh thiêng của đạo Sikh nằm trên một hòn đảo nhân tạo ở Punjab. Công trình được xây dựng vào thế kỷ 16 này có mái bằng vàng đính đá quý. Ngoài phần chân làm bằng đá hoa cương trắng, gần như toàn bộ ngôi đền được dát vàng với những họa tiết, phù điêu trang trí đầy tính nghệ thuật. Không chỉ là nơi lý tưởng cho các tín đồ đến đây hằng ngày để cầu nguyện, ngôi đền cũng đã thu hút rất nhiều du khách tới đây thăm quan.

Hình ảnh chiêm ngưỡng những công trình dát vàng nổi tiếng thế giới

Tháp vàng chùa Phật Ngọc (Bangkok, Thái Lan)

Quần thể chùa Phật Ngọc nằm trong khuôn viên cung điện hoàng gia Thái Lan. Ngôi Tháp lớn nhất là Phra Si Rattana Chedi được dát hàng triệu lá vàng chuyển về từ Italy. Ngọn tháp là nơi quàn ướp thi hài của các nhà vua khi vừa qua đời. Sau ba tháng phúng viếng tế lễ, thi hài của nhà vua mới đưa ra giàn hoả thiêu. Một phần tro xương được đem bỏ trong bình sứ để thờ trong chùa, phần còn lại sẽ được đem rắc xuống biển.

Hình ảnh chiêm ngưỡng những công trình dát vàng nổi tiếng thế giới

Thánh đường Annunciation (Moscow, Nga)

Thánh đường này nằm ở phía tây quảng trường Cathedral, điện Kremlin, Nga. Điểm nổi bật nhất của thánh đường là 9 mái vòm dát vàng với các thánh giá trang trí trên nóc mái vòm được đúc từ vàng khối. Thánh đường được xây bằng gạch, ốp đá vôi trắng. Các cánh cửa bằng đồng dẫn vào nhà thờ cũng được dát vàng.

Hình ảnh chiêm ngưỡng những công trình dát vàng nổi tiếng thế giới

Kim Các Tự – chùa Lộc Uyển (Kyoto, Nhật Bản)

Kim Các Tự (Gác Vàng) nằm trong khuôn viên chùa Lộc Uyển, một di sản văn hóa của cố đô Kyoto. Gác Vàng có ba tầng soi bóng xuống ao Kyoko-chi (Kính Trì hay ao Gương), trong đó hai tầng trên được dát vàng sáng rực rỡ. Màu vàng của Kim Các Tự nổi bật giữa màu xanh của cây cối và nước ao.

Hình ảnh chiêm ngưỡng những công trình dát vàng nổi tiếng thế giới

Vương cung thánh đường St. Mark (Venezia, Italia)

Công trình tôn giáo tuyệt đẹp này nằm ở quảng trường San Marco, thành phố Venezia, Italy. Nhà thờ có hơn 500 cây cột bằng nhiều loại đá đắt giá như hoa cương, thạch cao tuyết hoa… được bố trí cả trong và ngoài nhà thờ.

Đặc điểm nổi bật nhất của nhà thờ là các tấm tranh trảm trên nền dát vàng bao phủ toàn bộ phía trong nhà thờ, khiến vương cung thánh đường St. Mark còn được mệnh danh là “Nhà thờ vàng”. Trước cửa sổ tầng trên còn có 4 tượng ngựa bằng đồng mạ vàng, mỗi tượng nặng tới 875 kg.

chiem-nguong-nhung-cong-trinh-dat-vang-noi-tieng-the-gioi

Chùa vàng Shwedagon (Yangon, Myanmar)

Đây được coi là ngôi chùa linh thiêng nhất Myanmar, nơi lưu giữ 4 báu vật linh thiêng gồm cây gậy của Phật Câu Lưu Tôn, cái lọc nước của Phật Câu Na Hàm, một mảnh áo của Phật Ca Diếp, và 8 sợi tóc của Phật Thích Ca.

Tháp chính của chùa cao tới 98 m, toàn bộ được dát bằng những tấm vàng mỏng do thợ thủ công chế tác theo kỹ thuật truyền thống. Phần hình vương miện được nạm 5448 viên kim cương và 2317 viên hồng ngọc, trên cùng là một viên kim cương 76 carat. Người dân nơi đây thường cúng các tấm vàng cho nhà chùa để dát lên tháp.

Hình ảnh chiêm ngưỡng những công trình dát vàng nổi tiếng thế giới

TravelPass – Vé máy bay trực tuyến (5s)
7/11 Thành Thái, P.14, Quận 10, TP.HCM
Support : 1900 636063 – 0916 637 634

Thảo luận