Trẻ sơ sinh đi máy bay cần giấy tờ gì, chuẩn bị ra sao?

Trẻ sơ sinh đi máy bay cần giấy tờ gì, chuẩn bị ra sao? Đó là câu hỏi luôn làm các bậc phụ huynh phải băn khoăn, lo lắng. Dù vậy, dường như họ vẫn chưa tìm được cho mình câu trả lời chính xác, thuyết phục nhất.Vì thế, hôm nay Travelpass sẽ cung cấp đầy đủ  thông tin về quy định dành cho trẻ sơ sinh khi đi máy bay, để giúp bạn có một hành trình thuận lợi nhất cùng với bé yêu của mình.

Trẻ sơ sinh đi máy bay cần giấy tờ gì

Trẻ em sơ sinh đi máy bay nên biết những gì?

Giá vé máy bay dành cho trẻ sơ sinh

Đây là vấn đề mà rất nhiều bậc cha mẹ quan tâm. Hiện nay, các hãng hàng không quy định giá vé dành cho trẻ sơ sinh (dưới 2 tuổi) thấp hơn so với giá vé của người lớn. Giá vé cụ thể tùy thuộc vào hãng hàng không bạn chọn. Đối với  Vietjet Air và Jetstar Pacific giá vé tầm khoảng 150.000đ đối với các chuyến bay nội địa và khoảng 300.000đ đối với các chuyến bay quốc tế (giá chưa bao gồm thuế VAT). Đối với giá vé trẻ em đi máy bay Vietnam Airlines thì bạn chỉ cần trả 10% trên tổng giá vé người lớn. Bạn  lưu ý rằng cần phải khai báo tuổi rõ ràng khi đặt vé máy bay để có thể tính giá vé một cách chính xác nhất.

Trẻ sơ sinh đi máy bay cần giấy tờ gì?

Để đưa trẻ em đi cùng, bạn phải chuẩn bị giấy tờ thật đầy đủ cho trẻ em sơ sinh khi đi máy bay. Vậy trẻ sơ sinh đi máy bay cần giấy tờ gì? Giấy tờ ấy bao gồm: giấy khai sinh bản chính hoặc bản sao y gốc được phát cấp cùng bản chính. Đối với trẻ em mới sinh, chưa có giấy khai sinh, bạn hãy mang theo giấy chứng sinh để làm thủ tục. Và cuối cùng, tất nhiên không thể thiếu đó là vé máy bay bạn đã mua để bạn tiến hành làm thủ tục check in cho bé yêu của mình.

Trẻ sơ sinh đi máy bay cần giấy tờ gì

Chuẩn bị giấy tờ cho các bé trước mỗi chuyến bay

Quy định riêng dành cho trẻ em sơ sinh khi đi máy bay

Quy định trẻ em đi máy bay là trẻ sơ sinh (trẻ em dưới 2 tuổi) tuyệt đối không được booking riêng lẻ, luôn phải có người lớn đi kèm. Trường hợp phát sinh thêm trẻ em sau khi đã booking, bạn phải liên hệ ngay để thêm ghi chú tạo liên hệ với mã code của người lớn đi kèm.

Khi tạo booking cho trẻ em dưới 2 tuổi, yêu cầu phải đưa đầy đủ thông tin , đặc biệt lưu ý về ngày tháng năm sinh của bé. Tuyệt đối không được đợi tới giờ check in mới cung cấp thông tin vào booking. Bởi vì các chuyến bay đều giới hạn số lượng trẻ em, tối đa là 16 bé. Nếu chuyến bay đã đạt số lượng trẻ em cho phép, hệ thống sẽ tự động báo hủy và yêu cầu lựa chọn chuyến bay khác.

Trẻ sơ sinh đi máy bay cần giấy tờ gì, chuẩn bị ra sao lưu ý bạn về cách tính tuổi cho em bé. Tuổi của các bé sẽ được tính theo từng chuyến bay, và ngày bay bạn đã đặt. Sẽ có các trường hợp bạn đặt vé, khi bạn đặt vé chiều đi em bé dưới 2 tuổi, nhưng khi trở về em bé đã trên 2 tuổi. Như vậy, vé máy bay cho chiều đi sẽ được tính theo giá dành cho trẻ sơ sinh, nhưng chiều sẽ được tính theo giá trẻ em từ 2 đến 12 tuổi (75% giá vé người lớn).

Trẻ sơ sinh đi máy bay cần giấy tờ gì

Bữa ăn miễn phí đặc biệt cho trẻ em dưới 2 tuổi

Quy định tiếp theo là một người lớn chỉ được đi kèm với 1 trẻ em. Trường hợp bạn đi cùng với 2 bé trở lên, từ bé thứ 2 bạn phải mua vé riêng và trả thêm tiền dịch vụ chăm sóc. Quy định về các dịch vụ cho bé yêu trên máy bay bạn cũng nên tham khảo như dịch vụ xe nôi và dịch vụ suất ăn đặc biệt dành cho bé. Ví dụ đối với hãng hàng không Vietnam Airlines dịch vụ xe nôi và dịch vụ suất ăn cho bé đều miễn phí. Tuy nhiên bạn phải đặt trước ít nhất 24h máy bay khởi hành. Thêm vào đó là số lượng xe nôi có hạn do đó bạn nên đặt sớm một chút (dịch vụ xe nôi chỉ dành cho trẻ em dưới 11kg).

Mua vé máy bay giá rẻ ở Travelpass

Bạn là một người bận rộn và không có nhiều thời gian để dành cho việc săn vé máy bay giá rẻ, nếu như vậy hãy để chúng tôi giúp bạn. Các booker chuyên nghiệp và nhiệt tình sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ để bạn có thể săn tìm được những tấm vé máy bay giá rẻ phù hợp. Hơn hết mọi thắc mắc của bạn như các thông tin về chuyến bay, hành trình bay, cách giữ chỗ, những lưu ý khi check in sẽ luôn được các tư vấn viên giải đáp tận tình. Điều quan trọng cần lưu ý ở đây là việc cung cấp thông tin chính xác cũng như kế hoạch du lịch hợp lý cho gia đình bạn, tránh trường hợp giữ chỗ khống, một điều nghiêm cấm ở các hãng hàng không.

Vé máy bay giá rẻ Travelpass
48/8 Lam Sơn, Phường 6, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
Support : 0947 954 666

Thảo luận