Điều nên chú ý khi đi máy bay tết

Điều nên chú ý khi đi máy bay tết – Năm nay, nhu cầu đi lại tăng cao, từ đầu tháng 9 trở đi, các hãng hàng không đã bắt đầu tung ra vé máy bay tết đầu tiên thì không ít người làm ăn xa quê mua vé về quê.Nên chúng tôi, Travelpass.vn đã khảo sát khách hàng qua các năm trước,  tổng hợp và liệt kê những điều bạn nên chú ý khi đi máy bay tết. Các bạn nên chú ý như sau:

1.Kiểm tra thông tin in trên vé

Bạn nên kiểm tra vé của mình trước 1,2 ngày trước ngày bay. Kiểm tra xem đúng ngày , giờ chưa, đặc biệt tên của bạn. Ví dụ, thiếu tên đệm (tên lót) là sẽ rất rắc rối tại sân bay đấy. Nếu thiếu thì cần phải gọi ngay tổng đài để hỗ trợ nhé.

Ngay cả khi đúng tên rồi thì cũng phải hỏi xem chuyến bay mình có bị thay đổi giờ bay hay không.Việc gọi tổng đài trước ngày bay là cần làm. Vì có thể bạn mua phải vé máy bay lừa đảo, vé không có thật thì ra sân bay bạn cũng sẽ không được thực hiện đâu nhé.Còn nếu bạn mua vé online thì có thể tự làm thủ tục ở để rút ngắn thời gian tại sân bay.

  1. Sắp đồ và hành lý của bạn 1 cách cẩn thận

Khi  vé đã kiểm tra xong, bạn nên chuẩn bị hành lý theo quy định của hãng.Các hãng hàng không áp dụng phí hành lý khi mua tại sân bay rất cao, Vietjet và Jetstar sẽ cao gấp 02 lần giá hành lý khi mua cùng vé, Vietnam Airlines tương đương 48,000 VNĐ/kg nếu quá ký ).

  1. Nên ra sân bay sớm

Bạn nên cần có mặt tại sân bay trước 3 giờ trước giờ khởi hành để tiện cho việc làm thủ tục bay tốt hơn

12

  1. Ở sân bay không xách hộ ai

Không xách hộ ai bất cứ thứ gì, bạn nên khéo léo từ chối. Vì có thể túi đồ đó có hàng cấm thì bạn sẽ bị bắt, không được giải thích đâu nhé .Đặc biệt , khi qua cửa an ninh ,tuyệt đối không cầm hộ ai bất cứ vật gì.

  1. Trên máy bay cũng phải cẩn thận

Tại khu vực sân bay và trên máy bay, bạn tuyệt đối không nói đùa hoặc nhắc đến các từ BOM, MÌN, KHỦNG BỐ… Bạn chỉ cần thốt ra, nhân viên an ninh sẽ mời bạn vô phòng kiểm tra.

10

Khi vào máy bay, không chen lấn, xô đẩy,bạn tìm đúng chỗ ngồi của mình. Số ghế được in ở mặt dưới của khoang hành lý, nó luôn ngang với tầm mắt của bạn, bạn chỉ việc nhìn sang hai bên là thấy.

ChauLC – Nhatvdh

Vé máy bay giá rẻ Travelpass
48/8 Lam Sơn, Phường 6, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
Support : 0947 954 666

Thảo luận