Du lịch Nha Trang – Leo núi Cô Tiên

Du lịch Nha Trang – Leo núi Cô Tiên. Nắng vàng, biển xanh, cát trắng là vẻ đẹp du khách cảm nhận được khi ghé thăm thành phố biển Nha Trang. Nhưng ít ai biết rằng ngoài những bãi biển đẹp nhất thế giới, Nha Trang còn làm đắm lòng nhiều du khách khi du lịch đến đây bằng nhiều danh lam thắng cảnh khác. Một trong số những địa điểm du lịch nồi tiếng đó là núi Cô Tiên.

leo-nui-co-tien1

Có nhiều truyền thuyết về núi Cô Tiên. Tích rằng ngày xưa, có một đạo quân đóng trại ở đây, vị chủ tướng thường xuyên ra trận đánh giặc nên thường để người vợ trẻ ở nhà. Rồi một ngày nọ, như thường lệ vị tướng phải dẫn quân chinh chiến thì ở nhà người vợ bị quân lính của ông toan làm nhục. Để giữ tiết hạnh người vợ đã tự vẫn và nằm trên ngọn núi. Sau đó, thân xác đã hóa thành dãy núi có 3 ngọn mang hình dáng của nàng. Từ đó dân gian gọi núi này là núi Cô Tiên để tỏ lòng kính trọng người phụ nữ tiết hạnh nhưng vắn số.

leo-nui-co-tien

Lại có tích khác cho rằng ngày xưa mảnh đất Nha Trang này chỉ có cỏ lau, mai rừng mọc tràn trên cát trắng, biển ngày ấy chưa êm đềm xanh biếc như ngày nay. Con người khi ấy sinh sống thật gian truân khổ ải, cuộc sống của họ chỉ dám quanh quẩn trên bờ, trong khi dưới biển cá tôm đầy rẫy.

Nhưng họ không bao giờ dám bước tới chân sóng bãi cát để đánh bắt cá tôm bởi vì dưới biển xanh có một con quỷ biển hung dữ vô cùng. Nó sẵn sàng tung những con sóng cao ngất đỏ ngầu lên bờ cuốn lấy kẻ nào đứng gần đấy để nhận chìm rồi ăn thịt. Con người bị quỷ biển hoành hành, luôn lo sợ trước số phận nhỏ bé của mình. Tiếng kêu cứu của họ vọng lên thiên đình, lọt đến tai một nàng tiên. Nàng liền nhờ thiên tướng nhà Trời dùng phép diệt trừ quỷ giúp lương dân. Nhưng do lười biếng, thiên tướng kia lắc đầu cho rằng đấy là chuyện của lão Long Vương. Nàng tiên buồn rầu rồi xuống trần gian tự tay tìm diệt quỷ dữ.

Qua nhiều ngày giao tranh ác liệt, quỷ chết hóa thành Hòn Chồng cùng các đảo ngoài biển, còn cô Tiên bị thương nặng biết mình không thể nào sống được, ngước mắt nhìn biển đang xanh dần trong bình yên rồi nằm xuống ngủ yên mãi mãi và hóa thành dãy núi Cô Tiên.

leo-nui-co-tien3

Ngày nay ai đến với Nha Trang đều thấy nàng đã hóa đá, thành dãy núi màu lam, nằm trải dài xõa tóc xuống biển xanh. Dưới mái tóc của nàng thỉnh thoảng có những đám rong đỏ trông như những vệt máu chảy ra từ xác con quỷ bị chết trôi tới. Và con rùa tốt bụng như đang bơi dưới mái tóc của nàng. Người ta gọi là hòn Rùa. Cách đó không xa, dấu tích của hòn đá vẫn hằng in vết tay con quỷ ném vào nàng. Người ta gọi là hòn Chồng, còn con quỷ gãy khúc hóa thành dãy đảo hòn Tre.

Ngày nay, cạnh núi Cô Tiên là khu dân cư mới bao trùm ngọn đồi Hòn Xện, phía biển là khu đô thị mới Vĩnh Hòa với đường xá rộng rãi, khang trang nhưng còn thưa người.

leo-nui-co-tien4

Khu đô thị này là phần đất lấn biển từ năm 2005, lúc chưa hoàn thành thường bị những dòng lũ từ núi đổ xuống cuốn trôi đường xá nhưng ngày nay đã ổn định. Từ KDC Hòn Xện, nhìn lên lưng chừng núi Cô Tiên sẽ thấy chùa Đa Bảo, thấp hơn là vài ngôi biệt thự chen giữa rừng cây xanh rì.

leo-nui-co-tien2

Chạy quanh dãy Cô Tiên là con đường Phạm Văn Đồng mới được mở kéo dài từ phía Đông trung tâm thành phố, qua Hòn Xện, qua khu vực dự án Rusalka rồi chạy dọc theo ven biển đến tận Vĩnh Lương để nối vào quốc lộ 1A. Đây là con đường rộng khang trang với khung cảnh tuyệt đẹp.

Được đánh giá là một trong những địa danh du lịch tiềm năng của thành phố Nha Trang, núi Cô Tiên cùng với thắng cảnh bãi Hòn Chồng ngày nay thu hút sự quan tâm đông đảo của khách du lịch gần xa.

Đây cũng là nơi để dân phượt chinh phục núi Cô Tiên, ngắm thành phố biển Nha Trang về đêm, cùng tham gia đêm lửa trại giữa bầu trời đầy gió biển.

Đặt mua vé máy bay giá rẻ ở đâu?

Nếu bạn không có nhiều thời gian cho việc săn vé máy bay giá rẻ, hãy liên lạc với TravelPass. Các Booker chuyên nghiệp sẽ  hỗ trợ việc săn tìm những chiếc vé máy bay giá rẻvé máy bay khuyến mãi phù hợp với hành trình của mình. Bên cạnh đó, việc cung cấp thông tin chuyến bay, đặt vé online, giữ chỗ cũng sẽ được các nhân viên nhiệt tình tư vấn. Còn chờ gì nữa mà không đặt ngay cho mình một chiếc vé máy bay giá rẻ.

Ngoài ra, TravelPass cũng thường xuyên cấp vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi đến các địa điểm hấp dẫn trong và ngoài nước.

TravelPass – Vé máy bay trực tuyến (5s)
7/11 Thành Thái, P.14, Quận 10, TP.HCM
Support : 1900 636063 – 0916 637 634

Thảo luận