Hướng dẫn làm thủ tục đi máy bay Jetstar

Hướng dẫn làm thủ tục đi máy bay Jetstar dưới đây sẽ là một cuốn sổ tay lưu ý đắc lực để giúp bạn có một chuyến bay tốt đẹp và an toàn. Nhất là đối với những người lần đầu sử dụng máy bay làm phương tiện di chuyển, thì những bỡ ngỡ ban đầu nhất định sẽ có nhưng đừng để những bỡ ngỡ ấy biến thành những phiền toái, gây tổn hại đến tinh thần của bạn trước chuyến đi. Hãy cùng Travelpass điểm qua những mục trong cuốn sổ tay thần kì này nhé.

Các cách làm thủ tục đi máy bay Jetstar

Khi bạn di chuyển bằng những chuyến bay quốc tế hay những chuyến bay nội địa, thì bạn có thể chọn một trong những cách sau đây để làm thủ tục đi máy bay Jetstar. Mỗi cách sẽ có những ưu nhược điểm riêng, do đó tùy thuộc vào điều kiện cá nhân thực tế của bạn mà chọn lựa cho phù hợp.

Làm thủ tục lên máy bay Jetstar trực tuyến

Đối với hầu hết hạng ghế, bạn đều có thể làm thủ tục lên máy bay Jetstar trực tuyến một cách miễn phí, lại vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu bạn thuộc một trong các trường hợp sau, thì buộc bạn phải làm thủ tục đi máy bay Jetstar tại sân bay.

 • Thực hiện chuyến bay cùng với trẻ em
 • Các hành trình đi và đến Hoa Kỳ
 • Làm thủ tục lên máy bay Jetstar cho khách đoàn
 • Hành khách không thể tự mình thực hiện chuyến bay, mà cần các biện pháp hỗ trợ, ví dụ: xe lăn, các thiết bị hỗ trợ thị giác hoặc thính giác, cần bổ sung ghế ngồi, trẻ em thực hiện chuyến bay một mình,…
 • Chưa thanh toán tiền vé máy bay

Khi đã thực hiện xong thủ tục trực tuyến, nếu bạn không có hành lý ký gửi thì xem như mọi thủ tục đã hoàn tất, và bạn chỉ việc ung dung ra thẳng cửa ra máy bay. Ngược lại, trong trường hợp bạn có hành lý ký gửi thì phải để hành lý của mình ở khu vực hành lý của Jetstar muộn nhất là 30 phút trước giờ bay.

làm thủ tục đi máy bay Jetstar

Quy định về thời gian của hãng hàng không Jetstar Pacific

Làm thủ tục lên máy bay Jetstar qua các kiosk

Làm thủ tục lên máy bay Jetstar qua các kiosk là một cách khác mà bạn có thể lựa chọn khi thực hiện các hành trình bay nội địa Úc, New Zealand, Jetstar Japan, hoặc một số hành trình chọn lọc bên ngoài Singapore. Tại các kiosk này bạn có thể in thẻ lên máy bay và tự dán nhãn hành lý ký gửi của bạn. Nhưng hãy nhớ rằng đến sân bay đúng giờ để hoàn tất mọi thủ tục kịp giờ nhé.

làm thủ tục đi máy bay Jetstar

Các kiosk làm thủ tục đi máy bay Jetstar

Giấy tờ tùy thân cần chuẩn bị khi làm thủ tục đi máy bay Jetstar

Giấy tờ tủy thân cần chuẩn bị trên các chuyến bay nội địa tại Việt Nam

Những hành khách có quốc tịch là người Việt Nam, thì cần trình những giấy tờ tùy thân có ảnh sau khi làm thủ tục lên các chuyến bay của hãng hàng không Jetstar Pacific.

 • Chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước công dân, hộ chiếu hoặc giấy thông hành, thị thực rời, thẻ thường trú, thẻ tạm trú
 • Giấy chứng minh, chứng nhận của các lực lượng vũ trang
 • Thẻ Đại biểu Quốc hội
 • Thẻ Đảng viên
 • Thẻ Nhà báo
 • Giấy phép lái xe ô tô, mô tô
 • Thẻ hẻ kiểm soát an ninh cảng hàng không, sân bay, thẻ của Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia
 • Thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam
 • Giấy xác nhận nhân thân do công an phường, xã nơi thường trú hoặc tạm trú xác nhận
 • Đối với trẻ em dưới 14 tuổi cần xuất trình giấy khai sinh bản gốc, hoặc bản sao y trích cấp cùng bản gốc

Đối với những hành khách không phải là công dân Việt Nam, nhưng có nhu cầu thực hiện các chuyến bay nội địa tại Việt Nam thì cần xuất trình những loại giấy tờ, được liệt kê chi tiết dưới đây khi bay cùng Jetstar Pacific.

 • Hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy thông hành, thị thực rời, thẻ thường trú, thẻ tạm trú, giấy phép lái xe ô tô, mô tô, thẻ kiểm soát an ninh hàng không do Việt Nam cấp
 • Thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam.

Giấy tờ tủy thân cần chuẩn bị trên các chuyến bay quốc tê

Giấy tờ tùy thân quan trọng nhất bạn cần phải xuất trình trên mọi chuyến bay nước ngoài, dù bạn có là trẻ em hay trẻ sơ sinh là hộ chiếu. Lưu ý hộ chiếu này phải còn thời gian hiệu lực. Ngoài hộ chiếu, ở một số quốc gia sẽ yêu cầu một số loại giấy tờ khác để bạn có thể nhập cảnh tại nước họ như thị thực hoặc giấy xác nhận cho hành trình tiếp theo. Để nắm chắc được thông tin các loại giấy tờ cần chuẩn bị khi thực hiện các chuyến bay đến các quốc gia này, bạn hãy truy cập trang web chính thức của đại sứ quán hoặc lãnh sự quán để lấy thông tin chính xác nhất.

làm thủ tục đi máy bay Jetstar

Theo dõi thông tin để chuẩn bị những giấy tờ cần thiết khi nhập cảnh nước ngoài

Mua vé máy bay giá rẻ ở [COMPANY_NAME]

Bạn là một người bận rộn và không có nhiều thời gian để dành cho việc săn vé máy bay giá rẻ, nếu như vậy hãy để chúng tôi giúp bạn. Các booker chuyên nghiệp và nhiệt tình sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ để bạn có thể săn tìm được những tấm vé máy bay giá rẻ phù hợp. Hơn hết mọi thắc mắc của bạn như các thông tin về chuyến bay, hành trình bay, cách giữ chỗ, những lưu ý khi check in sẽ luôn được các tư vấn viên giải đáp tận tình. Điều quan trọng cần lưu ý ở đây là việc cung cấp thông tin chính xác cũng như kế hoạch du lịch hợp lý cho gia đình bạn, tránh trường hợp giữ chỗ khống, một điều nghiêm cấm ở các hãng hàng không.

Vé máy bay giá rẻ Travelpass
48/8 Lam Sơn, Phường 6, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
Support : 0947 954 666

Thảo luận