Hướng dẫn làm thủ tục đi máy bay Vietjet chỉ với 7 bước

Hướng dẫn làm thủ tục đi máy bay Vietjet chỉ với 7 bước ngắn gọn và nhanh chóng. Vietjet đang dần trở thành hãng máy bay quen thuộc của mọi hành khách và việc hàng ngày có thêm những hành khách mới là chuyện rất đỗi bình thường. Tuy nhiên, nhiều hành khách mới lại cảm thấy khá là lo lắng, bỡ ngỡ trong lần đi đầu tiên vì không biết thủ tục đi máy bay Vietjet có gì khác không. Hiểu và muốn giúp các hành khách mới hôm nay Travelpass sẽ Hướng dẫn làm thủ tục đi máy bay Vietjet chỉ với 7 bước cực kỳ tiện lợi này nhé.

Hướng dẫn làm thủ tục đi máy bay Vietjet chỉ với 7 bước

Chuẩn bị

Một trong những bước đầu tiên của việc làm thủ tục đi máy bay Vietjet là việc chuẩn bị, vậy cần chuẩn bị những gì? Chuẩn bị như thế nào? Điều đầu tiên bạn cần làm là chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và hành lí. Nếu chỉ là những chuyến bay nội địa, thì đơn giản bạn cần chuẩn bị chứng minh nhân dân để các nhân viên kiểm tra an ninh có thể kiểm tra và xác nhận toàn bộ thông tin cá nhân trên vé máy bay của bạn là đúng.

Còn nếu lỡ may bạn làm mất hay quên ở nhà, thì bạn vẫn có thể sử dụng một số giấy tờ tùy thân khác thay thế cho chứng minh nhân dân, ví dụ như giấy phép đăng kí lái xe, giấy chứng minh chiến sĩ, thẻ căn cước công dân,…Nếu bạn là một trong những hành khách đặc biệt, bạn sẽ cần cung cấp cho nhân viên thêm một số giấy tờ khác nữa đấy.

Còn với các chuyến bay quốc tế, giấy tờ để làm thủ tục đi máy bay Vietjet có phần phức tạp hơn đôi chút. Ngoài các giấy tờ như bay nội địa, bạn cần phai chuẩn bị cho mình hộ chiếu hoặc thẻ visa nếu được yêu cầu. Hiện tại, công dân Việt Nam không cần phải xin thêm visa, nếu qua các nước trong khu vực Đông Nam Á và thời gian du lịch không quá 30 ngày.

thủ tục đi máy bay Vietjet

Đừng quên những giấy tờ thiết yếu này nhé

Vé máy bay

Để có thể cất cành cùng Vietjet thì chắc chắn rằng bạn phải có trong tay tấm vé máy bay của Viejet là điều hiển nhiên trong quy trình làm thủ tục đi máy bay Vietjet rồi. Bạn có thể book vé online trực tiếp trên website hoặc thông qua các đại lý. Tuy nhiên, khi đặt mua vé, bạn cần chú ý những điều sau: Kiểm tra và xác nhận thật kĩ mọi thông tin cá nhân trên vé để tránh trường hợp bị sai lệch thông tin hoặc mua phải vé giả; Kiểm tra tình trạng chỗ ngồi, chuyến bay thường xuyên để biết lịch trình có bị thay đổi không. Khi đến sân bay làm thủ tục đi máy bay Vietjet, bạn cần kiểm tra một lần nữa mã code vé của bạn thông qua tin nhắn điện thoại, email hoặc vé máy bay giấy.

thủ tục đi máy bay Vietjet

Book vé cẩn thận là rất quan trọng

Check – in

Sân bay tại Việt Nam đều được phân thành 2 khu vực riêng biệt là khu vực đến và khu vực đi để dễ dàng và thuận tiện. Bạn đừng lo bị lạc hay không tìm được nơi check in của mình, vì trong sân bay có rất nhiều bảng hướng dẫn điện tử, cũng như các nhận viên của hãng bay. Bạn sẽ đến quầy bán vé của mã hiệu chuyến bay có ghi trong tin nhắn điện thoại hoặc mail để hoàn thành toàn bộ thủ tục check – in.

Bạn phải đến sân bay trước ít nhất là 1 tiếng so với giờ máy bay cất cánh. Xuất trình vé giấy hoặc code tin nhắn đã đặt chỗ trước cho tiếp viên tại mặt đất để xác minh. Đồng thời, hành lý sẽ được cân ký, kiểm tra quy cách và hàng cấm. Nếu đúng theo quy định của hãng, bạn sẽ được vào khu vực kiểm tra an ninh và tiếp tục các bước tiếp theo. Nếu bạn mang hành lý quá cân khi làm thủ tục đi máy bay Vietjet, thì buộc bạn phải lựa chọn bỏ lại hành lí hoặc mua thêm gói hành lí ký gửi phù hợp với giá được quy định của từng hãng.

thủ tục đi máy bay Vietjet

Check in nhanh chóng tiện lợi qua kiosk

Kiểm tra an ninh

Kiểm tra an ninh chắc chắn là khâu nghiêm ngặt và không thể bỏ qua khi làm thủ tục đi máy bay Vietjet. Mọi hành lí và đồ dùng đều được đi qua băng chuyền và soi chiếu rất cẩn thận. Bạn nên tìm hiểu kỹ những vật bị cấm mang lên máy bay để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra khi kiểm tra an ninh.

thủ tục đi máy bay Vietjet

Bước kiểm tra an ninh nghiêm ngặt

Vào phòng chờ

Trong khi chờ đến giờ bay bạn sẽ được tiếp viên tại mặt đất hướng dẫn bạn đến phòng chờ máy bay. Tại đây bạn có thể thư giãn bằng cách ngắm nhìn máy bay đến và đi, chụp hình cùng bạn bè, thưởng thức một vài món ăn nhẹ cho đến giờ máy bay cất cánh.

thủ tục đi máy bay Vietjet

Phòng chờ tại sân bay

Lên máy bay

Đây là bước cuối cùng trong 7 bước làm thủ tục đi máy bay Vietjet. Bạn sẽ được tiếp viên tại mặt đất hướng dẫn lối lên máy bay. Nhân viên Vietjet sẽ giữ lại một phần vé của bạn và đưa bạn giữ phần còn lại có ghi chỗ ngồi của mình. Các bạn cùng với sự trợ giúp của nhân viên trên máy bay để ổn định chỗ ngồi và bắt đầu một chuyến đi thú vị của mình.

thủ tục đi máy bay Vietjet

Hành khách được hướng dẫn lên khoang tàu bay

Mua vé máy bay giá rẻ ở Travelpass

Bạn là một người bận rộn và không có nhiều thời gian để dành cho việc săn vé máy bay giá rẻ, hay bạn không biết thủ tục check in, đi máy bay cần những gì,… Vậy hãy để chúng tôi – Travelpass hỗ trợ bạn. Các booker chuyên nghiệp và nhiệt tình sẽ luôn đồng hành và giải đáp thắc mắc của bạn như các thông tin về chuyến bay, hành trình bay, cách giữ chỗ, những lưu ý khi check in sẽ luôn được các tư vấn viên giải đáp tận tình. Điều quan trọng cần lưu ý ở đây là việc cung cấp thông tin chính xác cũng như kế hoạch du lịch hợp lý cho gia đình bạn, tránh trường hợp giữ chỗ khống, một điều nghiêm cấm ở các hãng hàng không.

Vé máy bay giá rẻ Travelpass
48/8 Lam Sơn, Phường 6, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
Support : 0947 954 666

Thảo luận