Hướng dẫn làm thủ tục đi máy bay Vietnam Airlines

Hướng dẫn làm thủ tục đi máy bay Vietnam Airlines. Thủ tục đi máy bay Vietnam Airlines không hề khó, tuy nhiên đối với những hành khách chưa đi lần nào cũng sẽ gặp khá nhiều khó khăn và bỡ ngỡ. Và sẽ có rất nhiều hành khách tỏ ra lúng túng vì không biết thời gian đến sân bay, giấy tờ cần chuẩn bị những gì hay cần phải làm những thủ tục nào để có thể lên máy bay một cách suôn sẻ nhất. Vậy hãy cùng với vé máy bay Nam Phương tìm hiều những thủ tục đi máy bay Vietnnam Airlines nhé!

Hướng dẫn làm thủ tục đi máy bay Vietnam Airlines

Các thủ tục đi máy bay Vietnam Airlines

Các thủ tục đi máy bay Vietnam Airlines

Check-in vé máy bay Vietnam Airlines

Thủ tục đi máy bay Vietnam Airlines đầu tiên dành cho chính là check-in. Lưu ý rằng bạn cần phải đến trước ít nhất 2 tiếng so với giờ khởi hành để kịp làm thủ tục nhé. Khi đến sân bay, bạn hãy tìm đến khu departure và tìm quầy check-in của hãng Vietnam Airlines nhé. Vì sẽ có 3 quầy của các hãng để check vé máy bay jetstar, Vietjet và Vietnam Airline, nên bạn hãy tìm đúng quầy có logo màu xanh Vietnam Airlines để check-in nhé. Tiếp theo bạn hãy làm thủ tục mua vé, kiểm tra cân nặng hành lý và kí gửi hành lý (nếu có). Sau khi xác nhận được thông tin, bạn sẽ được nhân viên giao cho 1 tấm vé có ghi rõ số ghế, giờ phải qua cửa an ninh và giờ máy bay cất cánh.

Hướng dẫn làm thủ tục đi máy bay Vietnam Airlines

Hành khách phải đến trước 2 tiếng để làm thủ tục check-in

Làm thủ tục xuất cảnh

Đối với những hành khách đi ra nước ngoài sẽ phải làm thủ tục xuất cảnh. Tùy thuộc vào sân bay nơi bạn đến mà sẽ bước làm thủ tục xuất cảnh sẽ khác nhau. Tuy nhiên, lưu ý rằng bạn phải chuẩn bị đầy đủ visa (hộ chiếu) để đưa cho nhân viên hải quan kiểm tra. Sau khi xác nhận chính xác thông tin, bạn sẽ được đóng dấu và cho phép đi tiếp.

Kiểm tra an ninh

Thủ tục đi máy bay Vietnam Airlines tiếp theo chính là kiểm tra an ninh. Dễ dành nhận thấy một hàng dài người người nối đuôi nhau để làm thủ tục đi qa cổng an ninh, vì thế nên bạn hãy xếp hàng và chờ đến lượt mình để đi qua nhé! Tiếp theo, nhân viên an ninh sẽ yêu cầu bạn bỏ hết đồ đạc, hành lý, các thiết bị điện tử, áo khoác và giày vào một chiếc khay để đi qua máy quét kiểm tra. Lưu ý dành cho bạn là tuyệt đối không mang theo những đồ vật sắc nhọn, hay những chất cấm vì khi đi qua máy quét sẽ bị nhân viên thu giữ lại để tránh sự cố nguy hiểm có thể xảy ra trên chuyến bay.

Hướng dẫn làm thủ tục đi máy bay Vietnam Airlines

Làm thủ tục kiểm tra an ninh tại sân bay

Vào phòng chờ

Sau khi hoàn thành những thủ tục đi máy bay Vietnam Airlines phía trên, bạn có thể vào phòng chờ và ngồi đợi đến giờ máy bay cất cánh. Tại phòng chờ, bạn có thể tranh thủ lướt web, hay đi dạo một vòng để mua sắm một số đặc sản được bày bán tại các quầy hàng. Có rất nhiều đặc sản thơm ngon của mọi miền đất nước mà bạn có thể tìm thấy ở đây. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng phải để ý thời gian và thông báo của hãng hàng không để kịp giờ lên máy bay nhé!

Hướng dẫn làm thủ tục đi máy bay Vietnam Airlines

Phòng chờ dành cho hành khách trước khi máy bay khởi hành

Mua vé máy bay giá rẻ ở Nam Phương

Bạn là một người bận rộn và không có nhiều thời gian để dành cho việc săn vé máy bay giá rẻ, nếu như vậy hãy để chúng tôi giúp bạn. Các booker chuyên nghiệp và nhiệt tình sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ để bạn có thể săn tìm được những tấm vé máy bay giá rẻ phù hợp. Hơn hết mọi thắc mắc của bạn như các thông tin về chuyến bay, hành trình bay, cách giữ chỗ, những lưu ý khi check in sẽ luôn được các tư vấn viên giải đáp tận tình. Điều quan trọng cần lưu ý ở đây là việc cung cấp thông tin chính xác cũng như kế hoạch du lịch hợp lý cho gia đình bạn, tránh trường hợp giữ chỗ khống, một điều nghiêm cấm ở các hãng hàng không.

 

Vé máy bay giá rẻ Travelpass
48/8 Lam Sơn, Phường 6, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
Support : 0947 954 666

Thảo luận