Khách du lịch Việt Nam được miễn visa ở đâu

Khách du lịch Việt Nam được miễn visa ở đâu. Khi du lịch nước ngoài, bạn thường gặp rắc rối với thủ tục xin cấp visa du lịch. Sau đây là một số quốc gia áp dụng chính sách miễn visa du lịch cho khách du lịch Việt Nam. 
Thái Lan

khach-du-lich-viet-nam-duoc-mien-phi-visa-o-dau

Miễn visa cho những người mang Hộ chiếu phổ thông trong thời gian tạm trú không quá 30 ngày.

Singapore

khach-du-lich-viet-nam-duoc-mien-phi-visa-o-dau1

Khi du lịch tới Singapore bạn cần lưu ý đó là chính phủ Singapore đã áp dụng duy định miễn visa cho những khách du lịch quốc tế mang hộ chiếu phổ thông với thời gian lưu trú tại quốc gia này trong vòng 30 ngày. Ngoài ra, khách du lịch còn phải xuất trình vé khứ hồi hoặc vé đi tiếp nước khác và chứng minh khả năng tài chính chi trả trong thời gian tạm trú trước khi được cho phép du lịch vào Singapore.

Lào

khach-du-lich-viet-nam-duoc-mien-phi-visa-o-dau2

Miễn visa cho những người mang Hộ chiếu phổ thông thời gian tạm trú không được quá 30 ngày. Những người có nhu cầu nhập cảnh trên 30 ngày phải xin visa trước với thời gian tạm trú được gia hạn tối đa là 2 lần và 30 ngày mỗi lần.

Philippines

khach-du-lich-viet-nam-duoc-mien-phi-visa-o-dau3

Tới du lịch Philippines, khách du lịch nước ngoài được miễn visa neeys thời gian tham quan, lưu trú không quá 21 ngày. Tuy nhiên, khách du lịch cũng cần phải chứng minh hộ chiếu còn giá trị sử dụng trong 6 tháng tiếp theo, đồng thời có vé máy bay khứ hồi hoặc chuyển tiếp tới các nước khác.

Myanmar

khach-du-lich-viet-nam-duoc-mien-phi-visa-o-dau4

HCPT còn giá trị ít nhất 6 tháng được miễn visa khi nhập cảnh, xuất cảnh và quá cảnh với thời gian lưu trú không quá 14 ngày. (Hiệp định với Myanmar có hiệu lực từ 26/10/2013).

Indonesia

khach-du-lich-viet-nam-duoc-mien-phi-visa-o-dau5

Công dân Việt Nam (không phân biệt loại HC) được nhập cảnh Indonesia miễn visa với thời gian tạm trú không quá 30 ngày. Thời gian tạm trú không được gia hạn.

Đài Loan

khach-du-lich-viet-nam-duoc-mien-phi-visa-o-dau6

Khách du lịch đến từ một số quốc gia ở Đông Nam Á như Việt Nam, Ấn Độ, Thái Lan, Philippines và Indonesia sở hữu visa còn hạn và thẻ cư trú tại các nước Mỹ, Canada, Nhật, Anh, Schengen (khối biên giới chung châu Âu), Australia và New Zealand cũng được miễn visa trong 30 ngày khi đến Đài Loan. Tuy nhiên, bạn cần phải đăng ký trên mạng để được xét duyệt, sau khi được chấp thuận mới có thể làm thủ tục lên máy bay và nhập cảnh Đài Loan.

Malaysia

khach-du-lich-viet-nam-duoc-mien-phi-visa-o-dau7

Khách du lịch Việt Nam tới Malaysia được miễn visa áp dụng cho người mang hộ chiếu các loại và thời gian tạm trú không quá 30 ngày.

Saint Vincent and the Grenadines

khach-du-lich-viet-nam-duoc-mien-phi-visa-o-dau8

Đảo quốc vùng Caribbean là St. Vincent and the Grenadines không yêu cầu Visa đối với khách du lịch đến từ bất cứ quốc gia và vùng lãnh thổ nào. Tuy nhiên, để được nhập cảnh, Bộ Ngoại giao của St. Vincent and the Grenadines yêu cầu khách du lịch phải trình hộ chiếu còn hiệu lực, một vé máy bay khứ hồi và chứng minh mình có đủ tài chính để chi trả cho chuyến đi.

Haiti

khach-du-lich-viet-nam-duoc-mien-phi-visa-o-dau9

Theo Bộ Ngoại giao Haiti, chỉ công dân ba nước: Colombia, Cộng hòa Dominica và Panama được yêu cầu phải xin visa du lịch đến đất nước này, nghĩa là công dân các nước còn lại có thể lưu trú tại Haiti đến 90 ngày và thoải mái ngao du tại đây mà không cần visa.

Turks and Caicos

khach-du-lich-viet-nam-duoc-mien-phi-visa-o-dau10

Quần đảo Turks và Caicos là một vùng lãnh thổ thuộc Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland. Để kích thích du lịch, nơi này miễn visa cho công dân đến từ rất nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Khách du lịch chỉ việc chứng minh đã có sẵn một vé máy bay khứ hồi rời khỏi đảo sẽ được phép lưu trú trong vòng 30 ngày và được gia hạn thêm một lần. Các mặt hàng miễn thuế được phép đưa vào quần đảo bao gồm: 50 điếu xì gà, 200 điếu thuốc, 1,136 lít đồ uống có cồn hoặc rượu vang và nước hoa cho mục đích sử dụng cá nhân.

Đảo Jeju (Hàn Quốc)

khach-du-lich-viet-nam-duoc-mien-phi-visa-o-dau11

Du khách Việt Nam được miễn visa khi tới đảo Jeju, còn tới các nơi khác trong lãnh thổ Hàn Quốc vẫn phải có visa bình thường. Tuy nhiên không có đường bay thẳng từ Việt Nam đến đảo Jeju nên bạn sẽ phải quá cảnh ở một nước khác. Trường hợp du khách Việt Nam đã có visa (loại dán vào hộ chiếu) của 5 quốc gia Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia và New Zealand còn hiệu lực thì được phép vào Hàn Quốc du lịch mà không cần xin visa. Điều kiện bắt buộc là khách phải có vé máy bay của chặng bay tiếp theo.

Campuchia

khach-du-lich-viet-nam-duoc-mien-phi-visa-o-dau12

Khi du lịch nước ngoài tới Campuchia, bạn sẽ được miễn visa trong thời gian tạm trú không quá 30 ngày, chỉ cần mang theo hộ chiếu phổ thông.

Cộng hòa Dominica

khach-du-lich-viet-nam-duoc-mien-phi-visa-o-dau13

Người Việt Nam có visa du lịch còn hiệu lực hoặc đang cư trú hợp pháp tại Mỹ, Canada và Liên minh châu Âu (bao gồm cả Vương quốc Anh) có thể du lịch đến nước này với một thẻ du lịch (tourist card) và hộ chiếu còn hiệu lực.

Costa Rica

khach-du-lich-viet-nam-duoc-mien-phi-visa-o-dau14

Nếu bạn có visa (du lịch, thuyền viên hoặc Visa nhập cảnh với mục đích kinh doanh) còn hiệu lực ít nhất 3 tháng và có dấu xuất nhập cảnh đến Mỹ, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, Schengen, bạn sẽ được phép nhập cảnh vào Costa Rica. Tương tự với công dân Việt Nam đang thường trú hợp pháp tại các nước và khu vực trên (cư trú, lao động, du học) cũng được nhập cảnh vào Costa Rica nếu thời hạn visa còn hiệu lực từ 6 tháng trở lên.

Đặt mua vé máy bay giá rẻ ở đâu?

Nếu bạn không có nhiều thời gian cho việc săn vé máy bay giá rẻ, hãy liên lạc với TravelPass. Các Booker chuyên nghiệp sẽ  hỗ trợ việc săn tìm những chiếc vé máy bay giá rẻvé máy bay khuyến mãi phù hợp với hành trình của mình. Bên cạnh đó, việc cung cấp thông tin chuyến bay, đặt vé online, giữ chỗ cũng sẽ được các nhân viên nhiệt tình tư vấn. Còn chờ gì nữa mà không đặt ngay cho mình một chiếc vé máy bay giá rẻ.

Ngoài ra, TravelPass cũng thường xuyên cấp vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi đến các địa điểm hấp dẫn trong và ngoài nước.

TravelPass – Vé máy bay trực tuyến (5s)
7/11 Thành Thái, P.14, Quận 10, TP.HCM
Support : 1900 636063 – 0916 637 634

Thảo luận