Kinh nghiệm du lịch cùng con nhỏ

Kinh nghiệm du lịch cùng con nhỏ. Rất nhiều du khách rất ngại việc phải chăm sóc trẻ nhỏ khi đi du lịch. Bạn luôn nghĩ là trẻ nhỏ sẽ gây khó khăn cho gia đình trong kỳ nghỉ mát. Tuy nhiên bạn hãy bỏ qua suy nghĩ sai lầm ấy đi vì việc du lịch cùng trẻ nhỏ rất đơn giản. Chỉ cần bạn bỏ chút thời gian chuẩn bị và chăm sóc trẻ chu đáo thì chuyến đi sẽ vui vẻ, thoải mái.

du-lich-cung-con-nho

Đây cũng là dịp để các bé có thể học hỏi rất nhiều từ việc đi du lịch khắp nơi trên thế giới và khám phá những vùng đất mới. Các chuyến đi sẽ cho các bé tiếp xúc với những nền văn hóa khác nhau và những quan điểm mới lạ quá.

be-di-du-lich

Tìm đường:

Đầu tiên đó là phải tạo niềm tin cho ông bà ở nhà với việc mình sẽ có đủ sức khỏe + sự chuẩn bị chu đáo nhất cho cháu của ông bà. Tiếp đó là vượt qua 1 số lời bàn ra tán vô kiểu như: nó còn bé thế, đi cũng có biết gì đâu? Với mình thì mình nghĩ với ai đã từng cho con đi du lịch về sẽ thấy bản thân mình, chồng và con mình đều có những thay đổi tích cực sau những trải nghiệm mới mẻ mà cả gia đình đã cùng có với nhau trong chuyến du lịch đó.

Chuẩn bị đồ đạc

Bé nhà bạn sẽ cần một chiếc túi du lịch riêng để đựng toàn đồ của bé. Những thứ nhất thiết cần có là quần áo cho bé đủ dùng ít nhất mỗi ngày 1 bộ trong suốt chuyến đi (như vậy mẹ không phải giặt đồ), bỉm và giấy ướt (bạn có thể cân nhắc chuyện mua bỉm, giấy ướt ở nơi bạn sẽ đến, song vẫn cần mang theo một ít dự trữ cho lúc di chuyển, khi trên máy bay hay chuyến bay bị lùi giờ). Đừng quên mang theo mấy bộ đồ ngủ và tất đi chân cho bé.

xep-hanh-ly

Con nhà bạn sẽ cần cả bình sữa, sữa, sữa tắm riêng, và một số thuốc như thuốc hạ sốt, thuốc tiêu chảy. Nếu bé ở tuổi ăn dặm, hãy gọi điện đến khách sạn bạn sẽ nghỉ xem họ có phục vụ bột/cháo cho em bé hay không. Nhiều khách sạn không có dịch vụ này hoặc phí rất đắt, lời khuyên cho mẹ là mang theo bột ăn dặm công thức như một giải pháp tiện lợi cho mấy ngày này.

Bạn sẽ cần mang theo một món đồ chơi bé thích nhất và một món đồ chơi mới, thật nhỏ gọn đánh lạc hướng lúc tâm trạng bé không được vui. Không mang theo đồ chơi phát ra âm thanh, các hành khách đi cùng sẽ rất biết ơn bạn.

Ngoài ra, các mẹ nên mang theo ít thuốc thông thường như hạ sốt, tiêu chảy, thuốc ho, men tiêu hóa, băng cá nhân, kem chống nắng và một vài thứ đồ chơi cho bé chơi trên tàu, tại khách sạn. Nếu có thể, bạn nên mang kèm xe đẩy, chiếc ghế bơi để trẻ có thể ngồi được để ra biển cùng gia đình.

Khi đi tàu điều hòa, bạn nên mang theo áo dài tay đề phòng bé bị lạnh. Khi ra biển, ban đầu, trẻ nhỏ có thể không dám xuống nước nên bạn phải giúp bé làm quen với nước biển. Bạn không nên cho bé ở lâu dưới nước vì gió lạnh, cho bé tắm tại bể bơi sẽ thích hợp hơn. Trước mỗi bữa ăn tại khách sạn, các mẹ có thể yêu cầu đầu bếp ninh cháo cho trẻ, sau đó, bạn chế biến thêm thực phẩm để có bữa ăn hợp khẩu vị của bé.

Nếu đi nghỉ ở các khu du lịch, ở đó đã có đủ những thiết bị như máy sấy tóc, kim chỉ, bông ngoáy tai, ô dù… nên bạn sẽ bớt được những thiết bị cần mang. Nhiều khách sạn cũng có các loại cháo trắng, súp, phở phù hợp với khẩu vị của trẻ, do vậy, bạn nên trao đổi trước và yêu cầu khách sạn thực hiện theo thực đơn của gia đình.

TravelPass – Vé máy bay trực tuyến (5s)

7/11 Thành Thái, P.14, Quận 10, TP.HCM
Support : 1900 636063 – 0916 637 634

Thảo luận