Lộng lẫy sắc hoa lupin ở New Zealand

Lộng lẫy sắc hoa lupin ở New Zealand. Hoa lupin bên hồ Tekapo nở rộ nhất vào mùa hè nhưng du khách tới đây sẽ chỉ có thể chiêm ngưỡng từ xa vì loài hoa này có độc. Núi tuyết sừng sững, hồ xanh ngọc lam và hoa lupin  rực rỡ khoe sắc, hồ Tekapo thơ mộng ở New Zealand khiến bất cứ du khách nào cũng ngất ngây.

Lộng lẫy sắc hoa lupin ở New Zealand

Tekapo là hồ lớn thứ 2 trong 3 hồ tương đương nhau chạy theo hướng bắc nam dọc theo rìa phía bắc của lòng chảo Mackenzie ở đảo Nam của New Zealand. Cảnh sắc của hồ Tekapo nổi tiếng quyến rũ và thơ mộng với non xanh nước biếc. Đặc biệt, ven hồ Tekapo mọc nhiều loài hoa lạ mang tên lupin khiến cảnh quan càng thêm lãng mạn.

Lộng lẫy sắc hoa lupin ở New Zealand

Russell lupin (Lupinus polyphyllus) là một loài cây kỳ lạ, nó có thể phát triển đến chiều cao 1,5m, có khả năng duy trì cuộc sống lâu năm, Vào mùa hè nó nở hoa và gieo hạt, úa tàn vào mùa đông, nãy mầm và sinh sôi vào mùa hè kế tiếp. Lupin sản sinh ra nhánh hoa dài với những bông hoa nhỏ như hạt đậu với đủ màu sắc xanh, tím , vàng cam, hồng, trắng hoặc được pha trộn giữa hai màu sắc, Lá của nó chia nhánh xòe ra như một bàn tay, những túi hạt sẽ nổ tung vào mùa hè để phát tán các hạt giống.

Lộng lẫy sắc hoa lupin ở New Zealand

Rusell lupin được công chúng biết đến vào những năm 1950 bởi Connie Scott sống ở Goley Peaks gần đó. Các hạt giống được phát tán , mọc đầy bên các con đường và các khu làng gần đó. Sự đa dạng màu sắc của hoa Lupin đã quyến rũ các nhiếp ảnh gia và người du lịch tập trung về đầy vào mùa hoa nở. Điều này đã giúp cho Tekapo trở thành một danh lam thắng cảnh nổi tiếng tại New Zeland và thu hút một lượng khách du lịch rất lớn hàng năm.

Lộng lẫy sắc hoa lupin ở New Zealand

Tuy nhiên, loài hoa này chỉ thích hợp để ngắm nhìn từ xa, bởi lá và hạt của hoa lupin đều có độc. Nếu lại gần và chạm vào chúng, bạn rất dễ có thể bị trầm cảm hoặc nặng hơn là ngạt thở.

Lộng lẫy sắc hoa lupin ở New Zealand

Đặt mua vé máy bay giá rẻ ở đâu?

Nếu bạn không có nhiều thời gian cho việc săn vé máy bay giá rẻ, hãy liên lạc với TravelPass. Các Booker chuyên nghiệp sẽ  hỗ trợ việc săn tìm những chiếc vé máy bay giá rẻvé máy bay khuyến mãi phù hợp với hành trình của mình. Bên cạnh đó, việc cung cấp thông tin chuyến bay, đặt vé online, giữ chỗ cũng sẽ được các nhân viên nhiệt tình tư vấn. Còn chờ gì nữa mà không đặt ngay cho mình một chiếc vé máy bay giá rẻ.

Ngoài ra, TravelPass cũng thường xuyên cấp vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi đến các địa điểm hấp dẫn trong và ngoài nước.

TravelPass – Vé máy bay trực tuyến (5s)
7/11 Thành Thái, P.14, Quận 10, TP.HCM
Support : 1900 636063 – 0916 637 634

 

Thảo luận