Văn hóa ẩm thực Trung Hoa

Văn hóa ẩm thực Trung Hoa là chủ đề rất được quan tâm trong mỗi chuyến du lịch của bạn. Đây chính là phần mang lại những hương vị tuyệt vời và khó quên nhất trong hành trình khám phá của bạn.

Với 5.000 lịch sử, Trung Quốc không chỉ tạo được cho mình những công trình được xếp vào hàng di sản văn hóa thế giới mà đó còn là một nền ẩm thực vô cùng cuốn hút với những món ăn hài hòa màu sắc, hương vị và những quy luật của tự nhiên. Hãy cùng vé máy bay giá rẻ đi Trung Quốc để khám phá nền ẩm thực tuyệt vời này!

Món ăn Trung Quốc được xem là đặc trưng của ẩm thực Á Đông và là nền ẩm thực độc đáo nhất tại châu Á. Bởi, những món ăn của Trung Quốc không chỉ tuân theo “Chủ thực” (gạo, mì hay màn thầu) và “Cải thực” (các món cung cấp các chất dinh dưỡng khác như rau, thịt, cá, hoặc những món bổ sung) như nền văn hóa nông nghiệp ở Đông Á. Mà sự chế biến công phu và tài tình của các đầu bếp đã tạo nên những món ăn độc đáo và hấp dẫn nhất.

van-hoa-am-thuc-trung-hoa

Nếu như Bắc Kinh nổi tiếng với những món ăn thường được phục cho Vua chúa như vịt quay Bắc Kinh. Những món ăn này thường được chế biến rất cầu kỳ và đẹp mắt. Thì ở mỗi vùng của Trung Quốc lại đặc trưng cho một số món trứ danh khác với những hương vị riêng biệt.

van-hoa-am-thuc-trung-hoa1

Chẳng hạn như, những món ăn của người Sơn Động lại mang hương vị nồng nàn, đậm đà với hương vị của hành tỏi. Đặc biệt là những món hải sản. Bên cạnh đó, người Sơn Đông rất có sở trường để làm món canh và nội tạng động vật. Đến Sơn Đông, bạn nên nếm thử món ốc kho hay cá chép chua ngọt.

van-hoa-am-thuc-trung-hoa4

Những món ăn của Tứ Xuyên sẽ thích hợp cho người thích ăn cay. Hương vị của những món ăn này sẽ khiến bạn nhớ mãi bởi hương vị nồng nàn. Hãy thử nếm món vây cá kho khô hoặc cua xao thơm cay khi ở thành phố này.

 van-hoa-am-thuc-trung-hoa2

Giang Tô lại gây ấn tượng mạnh mẽ nhất với du khách bởi các món hầm, ninh, tần. Những món canh nơi đây luôn được đảm bảo nguyên chất hương vị. Hãy nếm thử các món thịt và cua hấp ở đây.

Bên cạnh đó, món ăn Chiết Giang tươi mềm, thanh đạm; Quảng Đông với những món chiên, xào, hầm;  Phúc Kiến đặc trưng bởi hương vị ngọt chua mặn thơm và màu sắc hấp dẫn sẽ khiến bạn vô cùng ấn tượng bởi nền ẩm thực đa dạng và phong phú nơi đây.

van-hoa-am-thuc-trung-hoa3

Thảo luận